Xử lý máy in báo ready to print nhưng không in được

Máy in không thể tiếp nhận được lệnh in

Máy in báo ready to print nhưng không in được là một lỗi rất phổ biến, thường hay gặp phải ở những chiếc máy nơi văn phòng. Để có thể sử dụng máy in trong văn phòng một cách hiệu quả và chủ động thì bạn cần nắm thật rõ cách khắc phục tình trạng này.

Xem thêm:

Máy báo “ready to print” là đã sẵn sàng để bạn thực hiện quá trình in ấn. Tuy nhiên nếu máy không thể tiến hành in thì chắc chắn đã gặp phải vấn đề gì đó. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách xử lý máy in báo ready to print nhưng không in được.

Lỗi do dây cáp kết nối của máy

Lỗi do dây cáp kết nối của máy
Lỗi do dây cáp kết nối của máy

Nếu bạn gặp phải trường hợp máy in báo ready to print mà không in được, điều đầu tiên cần kiểm tra đó chính là các dây cáp kết nối của máy. Hãy cắm lại các đầu dây cho thật chắc chắn và thử thực hiện lại các lệnh in.

Máy in có quá cũ, hoặc đã phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài dẫn đến việc truyền tải dữ liệu có vấn đề. Bạn có thể sử dụng một sợi dây cáp khác lắp vào và kiểm tra lại.

Máy in hoạt động trở lại bình thường và in được thì chắc chắn dây cáp của bạn có vấn đề, bạn cũng nên thay luôn dây cáp mới để sử dụng an toàn và hiệu quả.

Còn quá nhiều lệnh in bên trong máy

Còn quá nhiều lệnh in bên trong máy
Còn quá nhiều lệnh in bên trong máy

Lỗi này rất hay gặp phải, nhất là ở những văn phòng và có nhiều người có nhu cầu sử dụng máy photocopy cùng một lúc. Lúc này chiếc máy in sẽ rất dễ nhận được hàng chục lệnh in cùng lúc. Máy in sẽ không thể kịp thời xử lý và dẫn đến tình trạng báo “ready to print” nhưng lại không in được.

Tham khảo: Máy in chuyển nhiệt

Lúc này bạn cần phải xóa bớt các lệnh in trên máy, cách thực hiện cụ thể như sau:

  • Trên màn hình của máy tính nhấn vào Start, rồi sau đó tìm và truy cập vào Control Panel.
  • Trong phần Control Panel ta tiến hành truy cập vào phần View devices and printers.
  • Tìm kiếm và chọn vào máy in đang gặp phải lỗi rồi click chuột phải, chọn vào See what’s printing
  • Bạn có thể xóa bớt lệnh in hoặc xóa bỏ toàn bộ bằng cách nhấn vào Cancel All Documents để xóa bỏ toàn bộ lệnh in đang có trên máy.
  • Sau khi xóa như vậy thì bạn có thể thử in lại xem máy đã hoạt động bình thường được chưa.

Máy in không thể tiếp nhận được lệnh in

Máy in không thể tiếp nhận được lệnh in
Máy in không thể tiếp nhận được lệnh in

Có nhiều trường hợp mà máy mắc phải sự cố gì đó, câu lệnh từ máy tính không được máy in tiếp cận. Điều này dẫn đến việc trên màn hình hiện lên “ready to print” ảo. Đối với tình trạng này thì tốt nhất ta cần phải reset máy in và thực hiện lại việc in ấn từ đầu.

Để có thể reset máy in thật nhanh chóng, ta cần thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên bạn click chuột phải vào góc trái của màn hình để kích hoạt được Power Menu. Tiếp theo đó bạn hãy mở mục Powershell theo dạng Admin.
  • Khi cửa sổ của Power hiện ra,  chúng ta gõ lệnh “net Stop Spooler” để có thể dừng tiến trình trên máy in lại. Nếu như có thông báo The Print Spooler service was Stopped successfully thì có nghĩa là chúng ta đã dừng máy in thành công rồi.
  • Cuối cùng là công đoạn khởi động lại máy in. Bạn nhập vào lệnh net Start SPooler để máy có thể khởi động lại và hoạt động được bình thường.

Tìm đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật

Tìm đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật
Tìm đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật

Thay vì tự minh đứng ra thực hiện và có thể gây ra những hỏng hóc, thì bạn hãy liên hệ với Linh Dương để nhận được sự hỗ trợ. Bởi vì tại đây có những nhân viên kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giải quyết vấn đề cho bạn hết sức nhanh chóng.

Bởi vì muốn tự mình sửa chữa những chiếc máy trên máy in. Nhiều khi làm không đúng phương pháp còn gây ảnh hưởng xấu đến khả năng hoạt động và độ bền của máy.

Với dịch vụ sửa chữa máy in tại Linh Dương, các bạn còn có thể phát hiện ra những lỗi khác mà máy đang gặp phải. Qua đó có thể kịp thời khắc phục, giúp máy hoạt động trơn tru, mượt mà và lâu dài hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý máy in báo ready to print nhưng không in được. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Photocopy Linh Dương theo thông tin liên hệ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 70000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.