Sửa lỗi máy in fuji xerox bị mất chữ ư, ơ

Sửa lỗi máy in fuji xerox bị mất chữ ư, ơ

Đối với một số dòng máy Fuji Xerox, sau khi cài đặt với máy tính để in qua mạng LAN thì gặp phải một vài lỗi phông chữ. Cụ thể đó là bản in của máy bị mất những chữ ư, ơ. Lỗi này có thể sẽ gây ra sự khó chịu cho người sử dụng.

Xem thêm:

Fuji Xerox hiện tai đang cung cấp một số dòng máy in đa năng. Chúng có thiết kế rất tiện dụng và có thể thay thế các vật tư dễ dàng. Thế nhưng trong một vài trường hợp bạn sẽ gặp phải lỗi bản in bị mất chữ ư, ơ.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách thức để sửa lỗi máy in Fuji Xerox bị mất chữ ư, ơ.

Sửa lỗi ngay tại giao diện của phần mềm soạn thảo

Sửa lỗi máy in fuji xerox bị mất chữ ư, ơ
Sửa lỗi máy in fuji xerox bị mất chữ ư, ơ

Với lỗi máy in Fuji Xerox bị mất chữ ư, ơ này thì bạn có thể sửa lỗi với cả các phần mềm soạn thảo. Muốn thực hiện theo cách này thì bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Ở giao diện của các phần mềm soạn thảo như Word, Excel,… bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+P để mở ra chức năng in tài liệu qua máy. Sau đó chọn vào phần Properties.

Bước 2: Sau khi cửa sổ của Properties xuất hiện, bạn click vào tab Detailed Settings. Tiếp đó hãy nhấn vào Font Settings để đi đến bước tiếp theo.

Bước 3: Ở bước này, bạn hãy chuyển định dạng phông chữ về Always Use TrueType Fonts. Sau đó thì đánh dấu tích vào ô Print TrueType as Bitmap.

Cuối cùng là nhấn OK để lưu các thay đổi lại. Lúc này bạn có thể tiến hành in thử để xem đã khắc phục được lỗi mất chữ ư, ơ chưa.

Khắc phục lỗi thông qua Control Panel

Đối với cách này thì bạn không cần phải truy cập vào giao diện của các phần mềm soạn thảo nữa. Và bởi vì cách thức này được thực hiện thông qua Control Panel, nên bạn cần phải truy cập vào Control Panel.

Mở hộp thoại Run
Mở hộp thoại Run

Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở ra hộp thoại Run. Tại đây bạn hãy gõ vào Control Panel và sau đó nhấn Enter để có thể mở Control Panel. Khi màn hình của Control Panel hiện ra thì bạn nhấp chọn vào mục Devices and Printers.

Sau đó thì một danh sách các thiết bị được kết nối với máy tính sẽ được hiện ra. Bạn tìm tới máy in Fuji Xerox đang gặp phải lỗi và click chuột phải, sau đó chọn vào Printing preference. Lúc này cửa sổ Printing preference sẽ hiện ra, bạn chọn vào tab Advanced, rồi tiếp tục chọn vào phần Setup

Bước tiếp theo bạn sẽ thực hiện tương tự như cách trên. Đó chính là chuyển định dạng phông chữ về Always Use TrueType Fonts. Sau đó thì đánh dấu tích vào ô Print TrueType as Bitmap. Cuối cùng nhấn vào OK để đóng lại cửa sổ Printing preference.

Chọn định dạng cho font chữ
Chọn định dạng cho font chữ

Một vài điều cần lưu ý khi máy in Fuji Xerox gặp lỗi

Lưu ý khi máy in Fuji Xerox gặp lỗi
Lưu ý khi máy in Fuji Xerox gặp lỗi

Khi sử dụng máy in Fuji Xerox, bạn có thể gặp phải một vài tình huống máy xảy ra lỗi. Mặc dù quá trình hoạt động của máy có vẻ bình thường nhưng lại cho ra bản in có chất lượng không được như mong muốn.

Tham khảo thêm: Máy in Epson

Gặp phải những lỗi như vậy sẽ làm cho tài liệu của bạn trông rất cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp. Để có thể hạn chế được vấn đề này bạn có thể làm theo những điều sau:

  • Nếu cụm sấy của máy in có thể được điều chỉnh thủ công, hãy kiểm tra xem nó có cài đặt đúng hay không. Hãy chú ý, có thể sẽ rất nóng nên cần thận trọng khi kiểm tra.
  • Kiểm tra hộp mực, bộ phận hình ảnh và bộ sấy xem có bị hỏng không. 
  • Đảm bảo bạn đã chọn đúng giấy hoặc phương tiện in bằng cách kiểm tra trình điều khiển in.
  • Kiểm tra kỹ xem giấy được nạp trong khay có khớp với loại được chọn trong trình điều khiển máy in không.
  • Nếu bản in có dấu vết nhòe, hãy in một vài tờ giấy trắng và cuối cùng chúng sẽ biến mất. 

Trên đây là cách sửa lỗi máy in  fuji xerox bị mất chữ ư, ơ và một vài thông tin liên quan. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Photocopy Linh Dương theo thông tin liên hệ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 70000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *