Kinh nghiệm cần thiết khi chọn mua máy in màu

Tìm hiểu về các loại máy in màu

Những chiếc máy in màu ngày càng được xuất hiện phổ biến trên thị trường. Lý do là nhu cầu in màu, in ảnh chuyên nghiệp đang dần tăng cao. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc máy in như vậy thì cần phải tham khảo những kinh nghiệm cần thiết khi chọn mua máy in màu.

Xem thêm:

Bạn có thể dễ dàng thấy những chiếc máy in màu xuất hiện xung quanh cuộc sống của chúng ta. Từ trong gia đình cho đến các văn phòng làm việc thì máy in màu cũng có thể đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Tìm hiểu về các loại máy in màu

Tìm hiểu về các loại máy in màu
Tìm hiểu về các loại máy in màu

Máy in phun màu là dòng máy hoạt động dựa trên nguyên lý phun mực lỏng lên bề mặt vật liệu in. Đầu phun của máy được thiết kế với những lỗ nhỏ để phun mực in. Với những chiếc máy có càng nhiều đầu phun, kích thước điểm mực càng nhỏ thì sẽ cho ra chất lượng hình ảnh càng sắc nét.

Máy in laser màu thì hoạt động theo nguyên lý chiếu tia laser lên một bộ quay. Ở những chỗ có tia laser chiếu lên thì mực sẽ thấm vào giấy; còn những chỗ khác thì không. Loại máy này có ưu điểm là in nhanh và chi phí bản in thấp. Tuy nhiên nếu so sánh về chất lượng thì sẽ không thể tốt được bằng máy in phun.

Những kinh nghiệm khi chọn mua máy in màu

Xác định rõ nhu cầu thực tế

Xác định rõ nhu cầu thực tế
Xác định rõ nhu cầu thực tế

Đầu tiên bạn cần phải xác định rõ xem nhu cầu mua máy của mình về làm gì để chọn ra loại máy phù hợp. Nếu nhu cầu chỉ là sử dụng bình thường trong gia đình thôi thì hãy chọn những loại máy mini, có công suất nhỏ.

Nếu mua để sử dụng trong văn phòng, bạn sẽ cần đến những sản phẩm chuyên nghiệp hơn. Lựa chọn những dòng máy đa chức năng để ngoài việc in ấn ra thì có thể copy, scan, fax rất tiện lợi.

Tham khảo thêm: Máy in Epson

Còn nếu bạn mua máy để làm dịch vụ, cần phải chọn những thiết bị có tốc độ in nhanh và công suất lớn. Bên cạnh đó thì cũng cần phải có độ phân giải cao để mang lại hình ảnh sắc nét.

Đối với những doanh nghiệp cần một khối lượng bản in nhiều nhưng không quá quan trọng về chất lượng bản in thì có thể sử dụng những loại máy in màu laser. Bởi vì máy in laser sẽ giúp tiết kiệm chi phí in ấn rất nhiều.

Quan tâm đến những tính năng của máy

Quan tâm đến những tính năng của máy
Quan tâm đến những tính năng của máy

Các hãng sản xuất đang ngày càng cải thiện các tính năng của sản phẩm để màu sắc và chất lượng bản in được tốt hơn. Bạn cũng cần quan tâm đến tốc độ của máy. Một chiếc máy in cơ bản hiện tại sẽ có tốc độ vào khoảng từ 15-35 trang/phút.

Những chiếc máy in màu có khả năng in 2 mặt cũng nên được ưu tiên. Vì chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tăng hiệu quả công việc đáng kể. In hai mặt sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm khá nhiều giấy, qua đó giảm bớt một khoản chi phí không hề nhỏ.

Bên cạnh đó thì bạn nên chọn một chiếc máy có DPI phù hợp. DPI càng cao thì hình ảnh được in ra càng trở nên sắc nét. Các máy in phun màu chất lượng thấp dao động khoảng 300-600 DPI trong khi máy in phun chất lượng cao thì con số này có thể đạt 1000 DPI. Với các loại máy in laser màu hay máy in LED, DPI vào khoảng 600 đến 2000.

Thương hiệu và giá bán của máy

Thương hiệu và giá bán của máy
Thương hiệu và giá bán của máy

Ngày nay, bên cạnh những thương hiệu lâu đời thì còn xuất hiện nhiều tên tuổi mới khác trên thị trường về máy in màu. Thế nhưng để có thể đảm bảo về chất lượng của sản phẩm thì bạn vẫn nên chọn những chiếc máy đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Việc này còn giúp cho vấn đề sửa chữa, bảo hành máy trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nhiều.

Giá bán của máy in màu cũng rất đa dạng, đáp ứng được tốt nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Bạn nên tham khảo giá của những dòng sản phẩm tương tự đến từ một vài thương hiệu để có thể lựa chọn ra một chiếc máy tối ưu nhất, lại có giá thành hợp lý.

Trên đây là những kinh nghiệm cần thiết khi chọn mua máy in màu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Photocopy Linh Dương theo thông tin liên hệ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 70000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.