Hướng dẫn xử lý lỗi máy in 1 bản ra nhiều bản

Xử lý lỗi gây ra do giấy in

Máy in của bạn đôi khi sẽ gặp phải lỗi in 1 bản ra nhiều bản, gây tốn giấy và mực vào những bản in không cần thiết. Vậy thì nguyên nhân gây ra lỗi này là gì và làm sao để có thể khắc phục được?

Xem thêm:

Máy in là một thiết bị không thể thiếu được trong các văn phòng. Trong quá trình sử dụng máy có thể xảy ra các lỗi không mong muốn. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xử lý lỗi máy in 1 bản ra nhiều bản.

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in 1 bản ra nhiều bản

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in 1 bản ra nhiều bản
Nguyên nhân gây ra lỗi máy in 1 bản ra nhiều bản

Lỗi máy in 1 bản ra nhiều bản có thể làm cho người sử dụng cảm thấy rất khó chịu. Vì khi gặp lỗi này công việc ít nhiều sẽ bị gián đoạn, hơn nữa còn làm hao phí rất nhiều giấy và mực. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do:

  • Có quá nhiều lệnh in cho máy in cùng một lúc, dẫn đến máy bị quá tải và thực hiện sai các lệnh.
  • Máy gặp phải vấn đề trục trặc gì đó nên thực hiện lệnh chậm, bạn hiểu nhầm là máy chưa nhận lệnh nên tiếp tục ra lệnh in đó nhiều lần. Đến khi máy thực hiện được lệnh sẽ in ra 1 bản nhiều lần.
  • Do máy in của bạn bị chập rơ le tách giấy, lỗi cáp hộp quang, tình trạng cơ quay liên tục không ngừng,…
  • Driver của máy đã cài đặt sai hoặc chưa cập nhật phiên bản mới nhất dẫn đến máy in bị lỗi.
  • Lỗi do chất liệu giấy in không phù hợp hoặc bị ẩm,…

Hướng dẫn cách xử lý lỗi máy in 1 bản ra nhiều bản

Xử lý lỗi khi bạn đặt quá nhiều lệnh in

Xử lý lỗi khi bạn đặt quá nhiều lệnh in
Xử lý lỗi khi bạn đặt quá nhiều lệnh in

Khi bạn đặt quá nhiều lệnh in và làm cho máy in ra các bản in giống nhau liên tục thì việc đầu tiên cần làm đó là hủy các lệnh in đi. Sau đó mới có thể đưa máy in về trạng thái hoạt động bình thường.

Xem thêm: Máy in Epson

Để hủy các lệnh in thì bạn làm theo các bước sau:

  • Vào Start chọn Run hoặc bạn có thể gõ tổ hợp phím Windows + R để khởi chạy cửa sổ Run trên Windows.
  • Tại cửa sổ Run nhập vào Devices and Printers sau đó nhấn OK
  • Tìm đến máy in đang bị lỗi, click chuột phải và chọn See what’s printing. Lúc này một hộp thoại sẽ được hiện lên chứa toàn bộ danh sách các lệnh in đang được thực hiện.
  • Bạn có thể chuột phải vào lệnh in muốn xóa rồi chọn Cancel, hoặc cũng có thể nhấn vào Printer phía trên thanh Menu rồi chọn Cancel All Documents để hủy bỏ toàn bộ lệnh in.

Xử lý lỗi gây ra do giấy in

Xử lý lỗi gây ra do giấy in
Xử lý lỗi gây ra do giấy in

Cách duy nhất để có thể khắc phục lỗi gây ra do nguyên nhân này là bạn cần kiểm tra chất lượng của giấy trước khi tiến hành in. Phải xem loại giấy có phù hợp và tương thích với máy in của bạn hay không.

Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra đến độ dày mỏng, độ bóng của giấy vì điều này ảnh hưởng đến bộ phận kéo giấy của máy rất nhiều. Cũng cần đặt giấy vào máy in thật đúng cách, đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để máy in có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Khắc phục lỗi do driver máy in

Để khắc phục lỗi này thì đầu tiên bạn cần phải kiểm tra xem driver máy in đã được cài đặt đúng không hay là máy có cập nhật lên bản driver mới nhất chưa. Nếu chưa thì bạn cần phải cài lại cho máy để máy có thể hoạt động bình thường.

Hãy truy cập vào website chính thức của hãng máy in bạn đang sử dụng, rồi tiến hành tải về driver mới nhất phù hợp với dòng máy của bạn.

Khắc phục lỗi do linh kiện bên trong máy gây ra

Khắc phục lỗi do linh kiện bên trong máy gây ra
Khắc phục lỗi do linh kiện bên trong máy gây ra

Đối với những lỗi do linh kiện bên trong máy gây ra như chập rơ le tách giấy, lỗi cáp hộp quang,… thì bạn khó có thể tự minh giải quyết. Bởi vì những lỗi này cần phải là một người am hiểu và có chuyên môn trong việc sửa chữa máy in mới có thể khắc phục được.

Tốt nhất bạn nên liên hệ với các dịch vụ sửa chữa máy in tại nhà, để các nhân viên tại đó có thể khắc phục lỗi này cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là nguyên nhân và hướng dẫn xử lý lỗi máy in 1 bản ra nhiều bản. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Photocopy Linh Dương theo thông tin liên hệ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 70000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.