Hướng dẫn khắc phục máy tính không nhận máy in qua cổng usb

Cài lại Driver cho máy in

Lỗi máy tính không nhận máy in qua cổng USB thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng máy in. Nếu chưa từng gặp qua lỗi này thì bạn có thể sẽ rất bối rối khi đưa ra phương án khắc phục.

Xem thêm:

Khi ta thực hiện lệnh in mà máy không có động tĩnh gì, trong khi đó đèn nguồn vẫn sáng. Thì đây chính là dấu hiệu của lỗi máy tính không nhận máy in qua cổng USB. Trong bài viết này hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé.

Kiểm tra dây cáp nối và cổng USB

Kiểm tra dây cáp nối và cổng USB
Kiểm tra dây cáp nối và cổng USB

Máy in của bạn không kết nối được với máy tính có thể là do các đầu cắm dây USB đã bị hỏng. Hoặc là trên đoạn dây cắm có vị trí nào đó đã bị đứt, gãy, hở mạch. 

Nguyên nhân cũng có thể là do có dị vật bị kẹt lại trong đầu cắm. Hoặc các nơi kết nối lâu ngày không được vệ sinh dẫn đến rỉ sét và làm cho việc kết nối trở nên khó khăn.

Tham khảo: Máy in chuyển nhiệt

Cách khắc phục tình trạng do nguyên nhân này gây ra đó là kiểm tra thật kỹ 2 đầu kết nối. Nếu phát hiện ra bất cứ dấu hiệu nào như đã nói ở trên thì cần phải thay dây cáp USB mới để máy có thể hoạt động lại một cách bình thường.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chắc chắn rằng các kết nối giữa máy in, máy tính với nguồn điện đã chắc chắn và ổn định chưa nhé.

Cài đặt lại Driver USB

Cài đặt lại Driver USB
Cài đặt lại Driver USB

Nếu Driver của USB trên máy tính bị lỗi thì có thể sẽ không nhận bất cứ kết nối qua USB của thiết bị nào. Chính vì vậy mà nếu bạn phát hiện nguyên nhân gây ra lỗi là do driver USB thì cần phải cài đặt lại cho máy ngay.

Các bước cài đặt lại Driver cho máy tính được thực hiện như sau:

 • Trên màn hình chính của máy chọn vào biểu tượng kính lúp ở góc trái bên dưới ( cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R) rồi nhập vào “Device Manager”.
 • Trong phần Device Manager bạn kéo xuống dưới và chọn vào Universal Serial Bus Controllers.
 • Lần lượt chọn vào các mục có USB, click chuột phải và chọn vào Uninstall Driver để xóa các Driver USB đó.
 • Sau đó các bạn tiến hành tải về phần mềm DriverEasy để cập nhật Driver USB cho máy tính. Khi cài đặt xong bạn có thể kiểm tra lại để xem máy tính đã kết nối được với máy in chưa.

Cài lại Driver cho máy in

Cài lại Driver cho máy in
Cài lại Driver cho máy in

Bên cạnh nguyên nhân do driver USB, lỗi này cũng thể là do Driver của máy đã quá lỗi thời, hoặc là bị lỗi trong quá trình cài đặt. Để có thể cài đặt lại driver cho máy in các bạn cần làm theo những bước như sau:

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run
 • Trong hộp thoại Run các bạn nhập vào printmanager.msc. Sau đó nhấn Enter
 • Tìm đến mục All Driver trong phần Print Management, sau đó chọn vào Driver của thiết bị đang bị lỗi.
 • Click chuột phải và chọn vào Delete để gỡ bỏ Driver máy in bị lỗi
 • Sau khi gỡ bỏ rồi, bạn hãy lên trang chủ của nhà sản xuất máy in đó, tìm kiếm bản cập nhật mới nhất của Driver dòng máy in đó và cài đặt lại là được.

Cài đặt lại Service Print Spooler

Để cài đặt lại Service Print Spooler các bạn làm theo những bước sau

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run
 • Trong hộp thoại Run các bạn nhập vào services.msc rồi nhấn OK
 • Các bạn tìm mục có tên là Print Spooler và click chọn vào đó
 • Tiếp đến trong phần Service status, chọn vào Stop để dừng Print Spooler
 • Sau đó nhấn chọn Start để khởi động lại dịch vụ và nhấn OK

Vệ sinh kết nối giữa Mainboard và Card mở rộng

Vệ sinh kết nối giữa Mainboard và Card mở rộng
Vệ sinh kết nối giữa Mainboard và Card mở rộng

Do quá trình sử dụng lâu ngày, các bộ phận dễ bị bám bẩn và bụi. Đặc biệt là ở các vị trí kết nối giữa Mainboard với Card mở rộng và cả RAM nữa. Đây là những nơi quan trọng mà nếu không được vệ sinh sẽ rất dễ gây ra các lỗi trên máy tính.

Nếu sau khi lau sạch bụi bẩn và lắp card về trạng thái ban đầu nhưng lỗi vẫn chưa được khắc phục thì hãy di chuyển card sang ổ cắm khác và kiểm tra kết quả nhé.

Trên đây là hướng dẫn khắc phục máy tính không nhận máy in qua cổng usb. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Photocopy Linh Dương theo thông tin liên hệ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 70000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.