Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng, không ra chữ

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng, không ra chữ rất nhiều người đã có lần mắc phải, cho dù đó là máy in cũ hay mới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này và bạn có thể hoàn toàn khắc phục được.

Xem thêm:

Máy in bị lỗi in ra giấy trắng có thể bắt gặp ở hầu hết các dòng máy, các thương hiệu khác nhau chứ không riêng gì Canon 2900. Trong bài viết ngày hôm nay, ta hãy tìm hiểu về cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng, không ra chữ nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng
Nguyên nhân gây ra lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng máy in không in được ra chữ hoặc in ra giấy trắng. Mặc dù hộp mực của máy vẫn còn nhiều mực và các file in trên máy tính không hề có lỗi gì cả.

Tham khảo: Máy in chuyển nhiệt

Vậy thì lỗi máy in Canon 2900 bị in ra giấy trắng có thể là do những nguyên nhân sau:

  • Trục từ của máy bị hỏng
  • Driver được cài đặt chưa đúng
  • Dây cáp máy được cắm không chắc chắn hoặc đã bị hỏng
  • Hộp mực xảy ra lỗi
  • Lỗi do hộp quang hoặc mainboard

Bạn cần xác định thật chính xác nguyên nhân gây ra lỗi ở máy để có thể xử lý nhanh chóng và dễ dàng. Sau đây chúng ta sẽ đi vào cách khắc phục từng nguyên nhân này.

Khắc phục lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng, không ra chữ 

Khắc phục lỗi do trục từ của máy bị hỏng

Khắc phục lỗi do trục từ của máy bị hỏng
Khắc phục lỗi do trục từ của máy bị hỏng

Trục từ là một bộ phận rất quan trọng trong máy in. Khi trục từ trong máy bị mài mòn hoặc xảy ra hỏng hóc gì đó thì sẽ gây nên hiện tượng bản in của máy bị mờ, có thể là không in ra chữ luôn.

Để có thể khắc phục triệt để vấn đề này thì tốt nhất bạn nên thay mới trục từ cho máy in. Lưu ý là cần phải thay những linh kiện chính hãng để không ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của máy sau này.

Khắc phục lỗi chưa cài đặt đúng Driver cho máy

Khắc phục lỗi chưa cài đặt đúng Driver cho máy
Khắc phục lỗi chưa cài đặt đúng Driver cho máy

Nếu Driver của máy in không được cài đặt đúng thì máy không thể nào hoạt động bình thường được. Chính vì vậy mà có thể gây ra các hiện tượng như máy in ra giấy trắng hoặc không ra chữ.

Bạn nên kiểm tra và cài đặt lại driver đúng chuẩn cho máy. Hãy truy cập vào website chính hãng của Canon, tìm và tải về driver mới nhất của dòng máy Canon 2900 rồi tiến hành cài đặt lại như bình thường.

Quá trình cài đặt Driver cho máy in, bạn hoàn toàn có thể dựa vào các hướng dẫn trên internet và tự mình làm được.

Khắc phục lỗi do dây cáp máy có vấn đề

Nếu xác định được lỗi là do dây cáp, các bạn hãy thử cắm lại các đầu dây thật chắc chắn xem máy đã hoạt động được bình thường chưa. Tình trạng lỗi vẫn tiếp diễn thì có thể dây cáp đã bị đứt gãy, hỏng hóc ở đâu đó và lúc này bạn sẽ cần thay dây cáp mới cho máy.

Lỗi do hộp mực có vấn đề

Lỗi do hộp mực có vấn đề
Lỗi do hộp mực có vấn đề

Để xác định lỗi này thì bạn cần sử dụng một hộp mực khác và test thử. Nếu máy cho ra những bản in bình thường thì chắc chắn là hộp mực cũ có vấn đề. Bạn cần phải mang hộp mực tới các đơn vị sửa chữa uy tín hoặc thay thế hộp mực chính hãng mới cho máy.

Lỗi do hộp quang hoặc mainboard

Khi xác định lỗi gây ra hiện tượng máy in ra giấy trắng là do hộp quang hoặc mainboard thì bạn không nên tự mình thực hiện gì cả. Nếu làm sai có thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hoạt động của máy.

Cách giải quyết tốt nhất là liên hệ với những dịch vụ sửa chữa máy in tận nơi. Những hư hỏng liên quan đến các phần cứng quan trọng bên trong máy này thì bạn nên để cho những người thợ có kinh nghiệm khắc phục.

Trên đây là hướng dẫn khắc phục lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng, không ra chữ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Photocopy Linh Dương theo thông tin liên hệ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 70000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.