Hướng dẫn cài đặt cho máy in không cần đĩa

Bước chuẩn bị cho quá trình cài đặt máy in không cần đĩa

Ở thời điểm hiện tại thì bạn hoàn toàn có thể cài đặt máy in không cần đĩa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này thì khi thực hiện có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn.

Xem thêm:

Máy in là một công cụ được sử dụng khá phổ biến tại các văn phòng, công ty. Và để có thể sử dụng máy in thật hiệu quả thì trước tiên bạn cần phải hoàn thành quá trình cài đặt cho máy. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt cho máy in không cần đĩa.

Bước chuẩn bị cho quá trình cài đặt máy in không cần đĩa

Bước chuẩn bị cho quá trình cài đặt máy in không cần đĩa
Bước chuẩn bị cho quá trình cài đặt máy in không cần đĩa

Khi không sử dụng đĩa để cài đặt máy in thì bạn cần phải tải driver của máy in từ internet xuống. Và muốn đảm bảo cho quá trình cài đặt được tiến hành thành công thì bạn cần phải tải về đúng loại driver dành cho máy in của mình. Bên cạnh đó cũng cần chú ý xem phiên bản windows mà máy tính của bạn đang sử dụng là bao nhiêu bit.

Tham khảo: Máy in chuyển nhiệt

Hãy dựa vào những thông số này để có thể tải về đúng driver cho máy in và phiên bản windows. Tốt nhất là hãy truy cập vào trang chủ của hãng máy in bạn đang sử dụng, ví dụ như trang chủ của hãng hp, canon, brother, samsung,… Không nên tải driver ở những địa chỉ khác vì ở đó rất dễ có những file đã bị nhiễm virus, gây ảnh hưởng xấu đến máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt máy in không cần đĩa

Điều đầu tiên bạn cần phải bật nguồn cho cả máy in và máy tính. Rồi sau đó hãy cắm cáp kết nối để giúp cho máy in và máy tính được kết nối với nhau. Cần đảm bảo rằng cáp kết nối được cắm thật chắc chắn để không xảy ra sự cố. Rồi ta hãy đi vào từng bước tiến hành cụ thể để cài đặt máy in như sau.

Bước 1: Thêm máy in 

  • Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Control panel bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Tiếp theo hãy gõ vào Control rồi nhấn OK
  • Ở phần Hardware and Sound bạn chọn vào Add a device để thêm vào một thiết bị mới.
  • Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn vào Device and Printers rồi chọn vào Add a printer

Bước 2: Cài đặt máy in

Cài đặt máy in
Cài đặt máy in

Ở bước này thì sẽ có một bảng Add Printer Wizard được hiện ra. Thao tác này dùng để cài đặt một chiếc máy in hoặc kết nối máy in với máy tính.

Bạn không cần phải thực hiện gì nhiều ở bước này, chỉ cần bấm vào Next để có thể quá trình cài đặt được diễn ra.

Bước 3: Chọn kiểu kết nối cho máy in

Chọn kiểu kết nối cho máy in
Chọn kiểu kết nối cho máy in

Khi tiến hành xong bước 2 thì bảng Local or Network Printer hiện ra để bạn lựa chọn kiểu kết nối với máy in

  • Chọn vào Local printer attached to this computer nếu máy in được nối trực tiếp với máy tính.
  • Chọn vào A network printer, or a printer attached to another computer nếu máy in của bạn được nối qua mạng nội bộ hoặc kết nối với một máy tính khác đã được cài đặt máy in.

Với những bảng tiếp theo hiện ra thì bạn chỉ cần click vào Next để tiếp tục.

Bước 4: Chọn cổng cắm kết nối cho máy in

Chọn cổng cắm kết nối cho máy in
Chọn cổng cắm kết nối cho máy in

Bảng Select a Printer Port hiện ra yêu cầu bạn lựa chọn cổng cắm kết nối cho máy in. Ở mục Use the following port bạn hãy chọn vào LPT1 rồi nhấn vào Next để tiếp tục.

Bước 5: Chọn nhà cung cấp cho máy in

Ở bảng Install Printer Software yêu cầu bạn phải chọn vào đúng nhà cung cấp máy in đang sử dụng. Bên phần Manufacturer bạn hãy lựa chọn hãng sản xuất máy in, từ đó có thể dễ dàng chọn ra dòng máy phần Printers.

Bước 6: Đặt tên cho máy và tiến hành in thử

Bạn có thể đặt tên cho máy in theo ý muốn và chọn chiếc máy in này là mặc định hay không tùy vào nhu cầu của mình. Sau đó thì có thể tiến hành in thử.

Cuối cùng sau khi hoàn thành thì bạn có thể nhấn vào Finish để có thể kết thúc quá trình cài đặt.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt cho máy in không cần đĩa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Photocopy Linh Dương theo thông tin liên hệ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 70000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *