Chia sẻ 6 kinh nghiệm mua máy in hiệu quả

Lựa chọn máy in phun hay máy in laser

Máy in là một thiết bị rất quan trọng, không thể thiếu được ở những văn phòng hoặc các không gian làm việc ngay tại nhà. Trên thị trường có rất nhiều loại máy in với công dụng và mức giá khác nhau. Vậy nên bạn cần có những hiểu biết nhất định để chọn mua máy in hiệu quả.

Xem thêm: 

Một chiếc máy in được trang bị những công nghệ hiện đại, dễ dàng sử dụng luôn là một sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm về máy in khó có thể chọn ra được một chiếc máy như vậy. Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ 6 kinh nghiệm mua máy in hiệu quả cho các bạn.

Dựa vào nhu cầu in trắng đen, in màu

Dựa vào nhu cầu in trắng đen, in màu
Dựa vào nhu cầu in trắng đen, in màu

Bạn phải chọn lựa máy in trắng đen hay in màu tùy vào nhu cầu sử dụng của mình. Nếu nhu cầu của bạn chủ yếu là in tài liệu gồm chữ, biểu đồ, đồ thị,… thì máy in trắng đen đã đủ đáp ứng rồi. Ngay cả với những hình ảnh không quá quan trọng về màu sắc, bạn cũng có thể sử dụng với chiếc máy in kiểu này.

Tham khảo: Máy in chuyển nhiệt

Nếu tài liệu của bạn cần in phải có màu sắc để phân biệt giữa các vùng với nhau, giữa các chi tiết với nhau thì lựa chọn máy in màu sẽ hợp lý hơn. Thường thì những bản in cần phải in màu là những giấy tờ quan trọng, hoặc yêu cầu có độ chính xác, sự rõ ràng về các màu sắc.

Một lưu ý nhỏ khi lựa chọn máy in là in trắng đen thường sẽ tốn ít tiền mực hơn so với in màu. Lý do vì trong máy in trắng đen bạn chỉ phải thay ống mực đen, còn với máy in màu thì phải thay cả bộ nhiều màu.

Lựa chọn máy in phun hay máy in laser?

Lựa chọn máy in phun hay máy in laser
Lựa chọn máy in phun hay máy in laser

Máy in phun rất đa dụng, bạn có thể dùng loại máy này để in được rất nhiều thứ từ tài liệu văn bản cho đến hình ảnh. Tuy rằng máy in phun khi in chữ sẽ không thể nào sắc nét được như máy in laser, nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay thì cũng không có nhiều sự khác biệt lắm.

Máy in laser thì sẽ là một lựa chọn tốt hơn cho những bạn chỉ có nhu cầu in văn bản. Vì tài liệu văn bản mà máy in laser cho ra rất sắc nét, bên cạnh đó thì tốc độ in cũng rất nhanh. Tốc độ in cũng là một yếu tố quan trọng, nhất là khi bạn cần in với một số lượng lớn vì sẽ tiết kiệm được cho bạn rất nhiều thời gian.

Độ phân giải và tốc độ in của máy

Độ phân giải và tốc độ in của máy
Độ phân giải và tốc độ in của máy

Tốc độ in của các máy in được đo bằng số trang in được mỗi phút. Máy in phổ thông thường có tốc độ in trong khoảng 15-20 trang mỗi phút. Nếu bạn muốn có được tốc độ in cao hơn để phù hợp với khối lượng công việc của mình thì phải lựa chọn những chiếc máy cao cấp hơn. 

Độ phân giải của máy in dựa trên thông số là dpi (dot per inch). Thông số thường thấy trên những chiếc máy in laser và máy in phun đa dụng là 600 x 600 dpi, 1200 x 1200 dpi. Kích thước chấm mực in sẽ càng nhỏ hơn với máy có dpi cao, tức là hình ảnh sẽ càng sắc nét hơn, đường thẳng in ra sẽ chi tiết hơn.

Chi phí thay mực khi sử dụng máy

Chi phí thay mực khi sử dụng máy
Chi phí thay mực khi sử dụng máy

Bạn sẽ sử dụng máy in của mình trong nhiều năm, thế nên chi phí dành cho việc thay mực có thể còn nhiều hơn cả tiền mua máy. Một ống mực có giá từ vài trăm cho đến vài triệu đồng tùy loại, tùy theo hãng sản xuất.

Một con số mà bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn mực in cho máy đó chính là chi phí in cho mỗi trang. Tuy nhiên, với nhu cầu in và mật độ mỗi lần in khác nhau thì ta rất khó để tính được một con số cụ thể. Bạn có thể ước chừng lượng trang thường in và xem xét giá bán của ống mực rồi quyết định.

Thiết kế và kích thước của máy in

Thiết kế và kích thước của máy in
Thiết kế và kích thước của máy in

Nhiều bạn khi mua máy in thường bỏ qua yếu tố này và chỉ quan tâm đến tính năng của máy. Thực ra đây cũng là một yếu tố rất quan trọng, bạn cần phải quan tâm đến trước khi mua máy in.

Chọn một chiếc máy có kích thước phù hợp nhất sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đặt máy vào những không gian thuận tiện để làm việc. Bên cạnh đó thì máy có thiết kế đẹp, tiện lợi cũng sẽ giúp cho văn phòng hoặc nơi làm việc của bạn trở nên tinh tế hơn.

Khả năng in không dây của máy

Khả năng in không dây của máy
Khả năng in không dây của máy

Trước đây, để sở hữu một chiếc máy in có khả năng in không dây bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Và điều này cũng không thật sự cần thiết vì những thiết bị có khả năng kết nối không dây khác cũng chưa phổ biến.

Thế nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện tại thì máy in không dây đã trở nên phổ biến. Hầu hết máy in của các hãng lớn như HP, EPSON, Canon, Brother… đều hỗ trợ hết cho mọi chuẩn in không dây.

Một lưu ý nhỏ là khi nhận lệnh in thông qua Wifi sẽ mất thời gian hơn so với khi xài cáp USB. Một tài liệu với dung lượng lớn sẽ cần 2-3 giây để chuyển dữ liệu từ thiết bị không dây sang máy in, trong khi nếu xài cáp USB thì thời gian chuyển đi là ngay lập tức.

Trên đây là những chia sẻ về 6 kinh nghiệm mua máy in hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Photocopy Linh Dương theo thông tin liên hệ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 70000

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.